♥ 3So ♥

Ngại Gì Vết Bẩn
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập3so group
Năm mới an lành

Share|

Những kỹ thuật bị lãng quên part 2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tue Feb 22, 2011 2:07 pm
avatar
Nhớ quá khứ buồn rơi nước mắt, nhìn tương lai lanh toát mồ hôi
Bờm_Monkey
Trung Sĩ
Trung Sĩ
Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
91%/1000%

Tài năng:24%/100%

Nam Posts : 91
Birthday : 11/05/1994
Age : 24
Join date : 20/02/2011
Đến Từ Đến Từ : Thần từ trên trời. Quỷ từ dưới đất. Tôi từ giữa hai thứ đấy mà ra
Job/hobbies : Student
Status Status : Nhớ quá khứ buồn rơi nước mắt, nhìn tương lai lanh toát mồ hôi
Xem lý lịch thành viên
Bài gửiTiêu đề: Những kỹ thuật bị lãng quên part 2Theo như lời hứa vài hôm trước thì đây là part 2
d.7 Kỹ thuật sử dụng điểm Phantom

a. Hãy để tôi vào Roshan


Khá đơn giản, chỉ là chạy vào điểm Phantom nhưng phải chắc chắn khoảng cách giữa bạn và địch hoặc bạn để lộ ra là mình chạy vô đó. Sau đó bạn có thể dung Teleport ( nếu khoảng cách đủ lớn) hoặc trốn ở đó (nếu địch không thấy) hoặc nếu hắn vào ( khi bạn để lộ ra là mình chạy vào) thì bạn sẽ chạy ra với việc căn thời gian chuẩn xác thì hắn sẽ không thể nhìn thấy bạn (giống như kĩ thuật tiếp theo đây). Khi chạy ra rồi thì bạn có thể chạy lại lên dốc lúc nãy vì nơi đó gần nhất và nếu bạn ở đó thì sẽ là điểm mù khi địch chạy ra đuổi theo. Nhưng nên chú ý rằng chạy lên dốc có thể là ý tưởng ko tốt cho lắm nếu gặp vài tên địch cũng đang chạy tới :D.

b. Bóng ma


Thực tế thì đây có thể là kĩ thuật khó thực hiện nhất vì việc phải thực hiện một cách hoàn hảo về thời gian. Trong hình minh hoạ thực sự không phải là hoàn hảo nhưng kể cả địch thấy bạn chạy xuống thì hắn cũng không thể tấn công hoặc dùng skill được. Còn nếu bạn thực hiện hoàn hảo thì tôi đảm bảo với bạn địch sẽ không thể thấy bạn hoặc chỉ thấy trong khoảng một vài phần của giây và hắn sẽ không đê ý thấy. Nó đã xảy ra vài lần với tôi và bạn tôi. Tôi nghĩ rằng thời gian hoàn hảo là khi cả hai đang ở ngay cạnh dốc và biên giới của điểm Phantom, khi đó cả hai đều đang ở điểm mù của nhau. Hãy nhớ rằng vì phía trên dốc là điểm mù và phía dưới dốc là điểm Phantom. Nhưng hãy để ý nếu có thêm 1 vài thằng địch, thường thì DotA không đi một mình.

Chỗ này khá kinh và tôi đã thử nghiệm tuy đa số là thọt nhưng vẫn làm đc một vài lần :D

d.8 Chạy trên đồi


Ở đây thì khoảng cách phải đủ xa. Khi bạn leo lên phía trên thì bạn đang ở trong điểm mù và đó là thời gian để di chuyển. Sau đó bạn có thể trở lại bên dưới, chạy quanh đánh lừa nếu bạn nghĩ rằng hắn sẽ biết bạn chạy vô đó hoặc chỉ cần tele hay là đợi team ta tới. Nếu bạn có tango hoặc quelling blade bạn có thể chop chặt cây và tạo ra đường mới. Nếu bạn thông thạo bản đồ, bạn sẽ thấy rằng sẽ tạo ra được đường khi chặt chỉ có 1 cây và có thể khác. Hãy tự mình tìm kiếm hoặc dựa vào người khác truyền đạt..

d.9 Chặt cây cơ động


Ở đây khi tôi đang bị đuổi ở bên rừng Scourge nhưng khoảng cách là không thể tạo ra điểm mù nhưng như bạn có thể thấy bởi chặt cây,hắn ko thể đoán bạn sẽ chạy như vậy, lúc đó hắn sẽ chỉ chuột ra một chỗ khác. Vì vậy nếu bạn làm việc này bạn có thể tạo ra một khoảng cách và khi bạn vào camp creep sẽ có một số điểm mù và có thể luồn lách từ đó và quay lại. hoặc vì khi đó bạn đã tạo ra một nhóm cây, có thể dùng kĩ thuật đánh lừa .... Bạn cũng có thể thực hiện điều đó khi bạn chạy từ phía Sentinel tới và hiển nhiên cũng tạo ta điểm mù. Nhưng tốt nhất nên thực hiện trong đêm nếu bạn không muốn gặp rắc rối với creep khi đang trốn chạy với lượng Hp thấp. Hãy nhớ rằng có rất nhiều khu vực trong bản đồ nơi bạn có thể tạo ra những con đường mới của mình.

d.10 Kỹ thuật kết hợp : luồn lách cơ động

Ở đây tôi kết hợp các kỹ thuật: Chặt cây, Chạy trên đồi, Dừng lại và chạy cho tới Lợi dụng đêm và neutral creep tuỳ thuộc vào tình hình hoặc sử dụng tele để an toàn.


* Điều quan trọng phải đo khoảng cách của dịch và của bạn để sử dụng kĩ thuật này. bạn có thể dùng Shift tạo ra một chuỗi thao tác giúp cho chuyển động của bạn mượt mà hơn.
Xem để biết thêm chi tiết:
[URL="http://vnb.garena.com/forums/showthread.php?t=7051"][Guide] Phím SHIFT và một số thủ thuật hay cho những ai chưa biết[/URL]
* Sau khi vào trong, ban có thể chặt thêm cây để đi đến phía bên kia, Dừng lại và đợi và chạy trở lại nơi vừa đi vào hoặc sử dụng Tele tùy thuộc vào tình hình hoặc có thể tấn công lại nếu cần thiết.
* Tôi đã thành công nhiều lần trong Pub và đánh với bạn bè mình.
* Các yêu cầu để thực hiện kĩ thuật này:
1 Tự tin
2 Nghĩ kĩ về tình trạng của bạn: Ví dụ như bạn đang bị dính Charge of Darkness của Barathrum hoặc dính ultimate của Gondar mà bạn làm trò này thì là tự nhốt mình đó.
3 Địch biết những gì bạn đang làm hay không.
4. Khoảng cách là vô cùng cần thiết vì nếu địch ở đủ gần thì hắn có thể nhận ra trước khi bạn kịp làm gì.
5 Đừng dùng kĩ thuật này nếu bạn không chắc chắn nó sẽ thành công nếu không thì bạn không chỉ chết mà còn phơi ra một kỹ thuật khác thường rằng không phải mọi người đều biết đó phải là một lợi thế ở tình cảnh của bạn. "đừng làm đièu này thường xuyên chỉ để for fun hoặc phơi ra kĩ năng của bạn".
>>> Nó là một Con dao Hai lưỡi: Nếu thất bại thì có một hậu quả lớn là chắc chắn ^ _ ^

Nhưng không phải tất cả các kỹ thuật là hoàn hảo. Bởi có một lỗ hổng trong đây. Đây cũng là biện pháp đối phó của địch với bạn trong hoàn cảnh đó. Nếu khi hắn đứng trên dốc, thì hắn chỉ nghĩ là bạn đột nhiên biến mất nhưng hình ảnh một cái cây bị chặt vẫn có thể nhìn thấy kể cả khi bạn đã chặt nó kha khá lâu.

* Đừng buồn vì tin tốt là bạn vẫn không thể bị tấn công vì bạn đang ở trong điểm mù để bạn có thể đi sang phía bên kia, dùng tele hoặc chạy trở lại để cho địch vẫn tìm kiếm các khu vực đó cùng lúc bạn cười khi đang tele về nhà. Mặc dù nó hiếm khi xảy ra nhưng thực tế là hầu hết mọi người đang ở đỉnh điểm của sự hào hứng và căng thẳng đuổi bắt bạn nên có thể bỏ qua những chi tiết nhỏ như việc cây đổ.
* Mẹo: Không ngừng spam S để dừng di chuyển và ko tấn công địch khi địch ở ngay sát bạn hoặc ấn H để giữ nguyên vị trí. SPAM CẬT LỰC THEO NGHĨA ĐEN hoặc BẠN SẼ BỊ TÓM

s


2. Skill tẩu thoát

Việc sử dụng các skill được đề cập ở đây phần lớn là danh cho tẩu thoát chứ ko bao gồm những tiềm năng đầy đủ của các skill này. Tốt hơn là bạn nên tìm đọc ở các guide hay chủ đề khác và tôi chỉ đề cập đến những gì tôi biết. Vì vậy nếu ai đó biết điều gì đó đã không được đề cập đến thì hãy giúp tôi hoàn thiện nó. Cảm ơn các bạn rất nhiều...

Các Skill đặc biệt-Burrowstrike có thể được sử dụng để nới rộng khoảng cách giữa bạn và địch và stun địch. Bạn có thể sử dụng TP ngay sau khi bạn stun địch của bạn tuỳ thuộc vào tình hình nhưng phải chắc chắn rằng bạn sẽ không bị mất tele bởi stun, bash, và minibash...
-mặc dù một số người có thể xem đây là Bug nó đã có kể từ những phiên bản cũ của DotA và tôi nghĩ icefrog đã biết bug này. Tuy nhiên, chúng vẫn tồn tại có lẽ do không ai than phiền hoặc do đây chỉ là một bug ko đáng để tâm để tạo nên sự khác biệt cho duy nhất SandKing. Tôi thích kỹ thuật này và hy vọng nó sẽ vẫn tồn tại trong tương lai, mặc dù nếu icefrog loại bỏ, chúng ta sẽ phải chấp nhận và sẽ không thể dùng nó được nữa.
[URL="https://www.youtube.com/watch?v=TWYkmq6cYbE"]Crixalis Burrowstrike bug abuse[/URL]


Trích:
Tôi không hỗ trợ phổ biến Bug nhưng các Mod xem đó là bị cấm thì hãy pm tôi và tôi sẽ xoá chúng đi. Cám ơn các bạn.
Bug khá là kinh và chưa thấy bg

-khả năng trở nên vô hình nhưng vẫn trong khu vực đó trong một thời gian quy định iùy theo mỗi lv. Có thể dùng để đợi team ta đến, dùng để đợi skill cd hoặc cũng có thể dùng để đợi địch lôi đội hình hero aoe đến :D.

____________________


- Có thể sử dụng để tránh những skill nhất định, tăng ms của bạn và các đồng đội khi bạn dùng xong, và nới rộng khoảng cách giữa bạn và địch. Nhưng lưu ý tới hướng mặt của bạn khi dùng skill này
- Chuyển Mirana Nightshade và tất cả đồng đội thành vô hình. Nếu mất tàng hình thì nó được phục hồi sau đó (trong thời gian tồn tại skill). có thể dùng để tấn công cũng như phòng thủ. Sau khi tàng hình không nên giữ nguyên hướng chạy vì đồi thủ sẽ dùng skill theo cảm tính..
- Có thể sử dụng để stun địch tùy thuộc vào khoảng cách nhưng không chắc chắn vì rất dễ để thấy. Hãy dùng với sương mù hoặc khi hỗn loạn với một lũ creep bao vây khiến địch khó tránh. Tốt nhất là dùng để quấy rối địch nhưng đôi khi cũng dùng để tẩu thoát.
____________________


- Gọi một con hawk để có một tầm nhìn rộng giúp nhìn rõ đường tẩu thoát (cần phải có kĩ năng điều khiển khá tốt). Đồng thời gọi ra một con Quilbeast có thể làm chậm các unit khác không chỉ bằng cách bắn mà còn bằng cách chạy chặn đường ( tuỳ vào vị trí con lợn).
- Tạo ra đường thoát bằng cách chặt một lượng lớn cây khi bạn tưởng như bị dồn vào chân tường.
- Tốt nhất là dùng để gây khó khắn cho địch nhưng khi bạn trong một hoàn cảnh vô cùng tồi tệ thì dùng nó để tẩu thoát ko phải là tồi. Stun và làm chậm mục tiêu chính, làm chậm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển của các đối thủ gần đường sử dụng.
___________________


- Một skill aoe tốt để stun nhiều quân địch 1 lúc. Giúp tạo ra một khoảng cách lớn cho bạn hoặc đồng đội chạy thoát.
-Dùng để tuân tiết nhằm ko dâng gold và exp cho địch. Lưu ý rằng damage không phải là 400 nguyên. Nó bị giảm bởi spell resist của bạn . Xem xét thực tế tổng khả năng spell resist của bạn và cả địch.
6.63b update:Hiện tại thì skill này không còn dùng để tự tử được nữa. Nó sẽ chỉ làm bạn về 1 HP nếu damage gây ra lớn hơn HP của bạn. Do vậy nếu không cẩn thận thì đây là skill dâng gold cho địch đó ;))
____________________-bạn cần phải dự đoán sự di chuyển của địch và vị trí của hắn sau 2s sau khi bạn cast Torrent. Điểm đánh dấu hì chỉ bạn và đồng đội nhìn thấy nhưng hành động dùng skill thì địch sẽ nhìn thấy và chúng sẽ nhận ra bạn vừa sử dụng 1 skill. Skill Return cũng có hành động giống như khi bạn dùng torrent, do đó lợi dụng để lừa địch cho vui và địch sẽ chạy loạn lên :D. Tốt hơn là nên sử dụng skill này ở một điểm mù và địch sẽ không thể biết. Và tốt nhất là sử dụng kết hợp với SKill Return (nhớ là đầu tiên đánh dấu X tại đó và đợi nhiều hoặc ít hơn 2s bạn sử dụng Torrent rồi dùng SKill return ). Nếu địch dính thì chúng sẽ bị bay lên ( vô hiệu hoá) 1,53 giây và 30% làm chậm giúp bạn tẩu thoát dễ dàng hơn.
-Đây là skill Return chỉ có khi bạn đã nâng skill X Mark the Spot, đưa địch trở về điểm được đánh dấu X.
-Tăng 10% move Speed cho bạn và làm giảm 50% damage cho bạn và đồng đội. Damage sau khi rượu rum của CoCo hết tác dụng không thể giết chết một Hero. Và như vậy khi tẩu thoát, kỹ năng này có thể có ích. Khi bạn đang cố gắng chạy chỉ dùng các skill này ở hướng bạn chạy tới, nó sẽ làm tăng tốc độ chuyển động của bạn, bạn sẽ giảm được nửa lượng damage trong lúc này, và một cơ hội để vô hiệu hóa một đối phương tùy thuộc vào tốc độ của địch, skill của địch (blink) và cả khả năng nhận biết của địch. Tốt nhất là cũng nên sử dụng trong điểm mù và nên chọn nơi tàu đụng là hẹp để cho địch khó tránh.
-Skill này phá huỷ các skill chanelling nếu bạn sử dụng Return. Có nhiều cách sử dụng skill này vì nó tuỳ thuộc tình huống. Bạn có thể sử dụng để quan sát một khu vực và đưa mình trở lại để nhận ít nguy hiểm hơn. Bạn có thể sử dụng nó trên kẻ địch để đưa hắn trở lại sau khi hắn đã tele thành công đi đâu đó. Ban có thể dùng skill này cho đồng đội khi anh ta cần tele về để lấy item chẳng hạn (với gần 4s anh ta có thể thay quần áo xong :D), bạn cũng có thể dùng cho chính mình nhưng chỉ được gần 1s thôi (không mặc kịp thì đánh nhau không cần quần cũng được :D) . Tất nhiên những kỹ thuật này không có nghĩa là chỉ dùng để tẩu thoát ... ^ _ ^ .. Hãy xem hình dưới.

1. Kunk đang ở điểm mù cuả Mor và cast skil X
2. Tiếp tục chạy.
3. Cast return sau khi đứng trên dốc ( điểm mù của Mor), Mor không thấy và sẽ nghĩ Kunk tiếp tục chạy thẳng.
4. Sau khi return, Kunk chạy về hướng đối diện, nới rộng khoảng cách.
____________________


- Stun một đối thủ trong một thời gian nhất định và để lại một kẽ nứt không thể đi qua trong 8 giây. Nó có thể chặn đường do đó bạn phải thận trọng vì nó có thể chặn đường tẩu thoát của đồng đội. Luôn luôn để ý, tính toán mọi chuyển động và thời gian để skill có tác dụng vì vị trí và thời gian cực kỳ quan trọng để sử dụng thành công.
- Mặc dù skill này là passive, khi ES cast một spell sẽ stun thêm 1,5 s do đó nó làm skill thứ 2 của ES cũng có stun.
____________________-Skill này lập tức hồi HP cho bạn hoặc đồng đội đồng thời gây damage mọi unit địch xung quanh. Skill này vô cùng hữu dụng cho sự sống còn của bạn và đồng đội
-Tạo ra một vòng bảo vệ giúp ngăn chặn hầu hết skill. loại bỏ mọi hiệu ứng được tạo ra trước đó ( kể cả Guardian Angel).Loại bỏ hầu hết các skill hỗ trợ hoặc chống hỗ trợ trên unit được sử dụng. Lưu ý rằng khi bạn sử dụng cho unit nào thì sẽ không thể dùng skill hồi HP cho unit đó, và đó là lý do tại sao có khi chỉ cần nâng 1 hay 2 lv là đủ.
-mặc dù skill này là passive, nhưng nó làm giảm tốc độ di chuyển của unit địch ở gần bạn. Sử dụng để làm chậm đối thủ của bạn giúp đồng đội tẩu thoát. Bạn cũng có thể dễ dàng chặn đường địch để phù hợp chiến lược của mình.
- +1000amor, hồi 25hp/s và khả năng miễn dịch trước ma thuật.

____________________
- Làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của đối phương xung quanh.
- Tốc độ di chuyển của địch sẽ bị giảm và nhận thêm cơ hội đánh miss.
- Tách Pandaren Brewmaster thành các nguyên tố, tạo thành 3 chiến binh chuyên nghiệp, lão luyện trong việc tồn tại. Nếu bất kỳ ai trong số họ sống sót cho đến cuối giờ triệu tập của mình, Brewmaster sẽ tái sinh. Khi kết thúc thời gian, Brewmaster thế chỗ của Earth. Nếu Earth chết hắn thế chỗ Storm, và nếu Storm cũng chết, hắn thế chỗ của Fire. Nếu tất cả các chiến binh được triệu tập đều chết thì coi như là Brewmaster tự tử. ( các skill của Earth, Storm, và Fire sẽ có sau...)
____________________


- Một skil AoE gay damage và stun. Đường chữ thập ở khu vực đó phải đè lên một unit địch. Skill đã phóng ra sẽ không thể tránh được bởi Blink hoặc di chuyển ra chỗ khác. Giúp bạn nới rộng khoảng cách khoảng cách giữa địch và hero cần tẩu thoát.
- Sven và các đồng đội ở gần được tăng tốc độ di chuyển và tăng giáp. Không có gì nhiều để nói nhưng tăng giáp và tốc độ di chuyển chắc chắn sẽ tăng khả năng sống sót cho bạn và đồng đội khi tẩu thoát.
____________________- Một skill AOE stun địch 2 giây.
- Tiny tóm lấy unit gần nhất, đồng đội hoặc kẻ thù và ném tới một vị trí khác. Sau khi rơi, unit gây damage trong một khu vực. Unit đó cũng nhận thêm 20% damage gây ra ở khu vực đó hoặc hơn mỗi khi bạn to thêm. Không thể ném Dragon Knight trong Elder Form (hoá rồn). Đây không phải là một skill dễ sử dụng. Thực hành nhiều và bạn sẽ có kinh nghiệm để sử dụng nó. Hãy lưu ý HP unit bên mình trước khi ném. Bạn có thể quăng anh ta đến đồng đội mình để giúp anh ta tồn tại hoặc có thể là creep địch nếu đó là một nơi an toàn hơn, tùy thuộc vào tình hình. Bạn có thể deny đồng đội nếu HP anh ta quá thấp. Bạn cũng có thể ném kẻ địch ra xa bạn hoặc đồng đội để dễ dàng tẩu thoát.
____________________


- Làm bất tỉnh đối thủ trong một thời gian phụ thuộc lv của skill và tốt nhất khi kết hợp cùng skill Ancestral Spirit. Các unit bất tỉnh sẽ thức dậy nếu bị hero đánh nên cần phải chú ý đồng đội chớ có tấn công khi phải bảo vệ ai đó tẩu thoát
- Khi trở lại người Chieftain, bạn sẽ được tăng tốc độ phụ thuộc vào số lượng kẻ địch nó đã lướt qua để giúp bạn tẩu thoát dễ hơn.
- Gây damage = 35% HP tối đa của địch và làm chậm 50% trong một thời gian tuỳ thuộc vào lv skill. Đất nứt ra sẽ nổ từ 3s sau khi dùng. Đất nứt với tốc độ 900 với khoảng cách tối đa là 2400. Sử dụng trong hoàn cảnh bất lợi thì cũng không tệ. Kĩ thuật là sử dụng ngang qua những nơi bạn muốn tẩu thoát (tốt hơn là khi sử dụng ở những con đường hẹp khiến địch phải đi theo, khó tránh được) và đi qua vết nứt đó. Hầu hết địch sẽ không bước qua. Nhưng nếu điều đó xảy ra thì hắn cũng đã bị tổn thương và có lợi cho ta. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra các con đường mới nhưng luôn quan tâm đến việc sau 3s thì vết nút mới nổ.
____________________


- Thay đổi đồng đội hoà lẫn với rừng và trở thành vô hình nhưng phải đứng gần cây nếu không sẽ mất tàng hình. Nếu khoảng cách tới cái cây gần nhất là lớn hơn 375 thì sẽ mất tàng hình. Có thể sử dụng khi không gần cây, nhưng tàng hình sẽ mất gần như ngay lập tức (sử dụng trong thời điểm quan trọng để tránh 1 số skill).
Treant Protector có thể dùng skill cho người khác mà không mất tàng hình khi có sẵn Nature's Guise. bạn có thể trồng một cây với skill Eyes in the forest để coi như là một cái cây cho skill Nature's Guise.
- Cây được trồng có True Sight và có thể coi là cây dành cho Nature's Guise. Có thể dùng để tẩu thoát nếu biết trước sẽ bị săn đuổi: chặt một cây và trồng một cây ngay tại chỗ đó làm sao để tạo ra con đường mới để tẩu thoát sau này. Đối thủ sẽ nghĩ rằng không có cách nào bạn có thể qua được đó. Hãy nhớ rằng cây mọc lại vào các mốc 5 phút (5, 10, 15....)
- Tạo ra một áo giáp từ dây leo trên đồng đội để bảo vệ khỏi thương tích và chữa lành vết thương. Không có gì nhiều để nói rằng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong early game khi mà mọi thứ nhỏ nhặt đều có ích.
- Trói tất cả các đối phương gần đó. Ngăn chặn sử dụng Blink. Vô hiệu kể dịch có chống phép, tuy nhiên nếu một kẻ địch có chống phép sau khi đã bị trói bởi Overgrowth thì chúng sẽ thoát. Trong thời điểm nguy hiểm, sử dụng để cứu đồng đội bạn cũng không tệ.
____________________- Stun và phá Channeling spell.
- Tăng HP và khả năng hồi HP. Tăng khả năng sống sót khi dính skill damage theo thời gian như viperstrike và doom - bạn không dùng skill này đầu tiên nhưng nếu đoán trước được bạn sẽ bị tấn công thì nên sử dụng trước. Tăng tốc độ di chuyển đáng kể.

____________________- Làm chậm đối thủ và trừ amor, cộng dồn nếu dùng nhiều trên một kẻ địch
- Giảm 40% damage từ phía sau, 20% từ hai phía
Phía sau của Bristleback được coi là trong phạm vi 70 độ từ phía sau.
Bên cạnh Bristleback's được coi là trong phạm vi 110 độ từ phía sau.
-Tốc độ tấn công và di chuyển tăng lên khi sử dụng nhiều lần các skill. Cộng tới 50% IAS/10% MS Base + 15 IAS% / 3% MS Stack. Đó là lý do tại sao spaming skill 1 và 2 là rất ích.
Stack (cộng dồn) tới 4 lần, sử dụng item không được cộng.
6.63b update: Damage và tốc độ di chuyển tăng lên khi sử dụng nhiều lần các skill
____________________-Gây damage & stun 1,75 giây một kẻ địch
-Tạo ra thêm tầm nhìn nới nó phóng tới. Thêm tầm nhìn là thêm hữu ích.
-Hoạt động cả với Unit chống phép. Cây giữa Vengeful Spirit và địch sẽ bị phá huỷ. Phá huỷ skill Channeling. Bạn có thể gây cản trở đối thủ cả với BKB. Bạn có thể sử dụng skill này để đạt được lợi thế. Ví dụ như đồng đội của bạn đang bị ganked bởi 2 hero và bạn đang ở phía đối diện của vách núi. Bạn có thể swap 1 kẻ địch với mình để đảo ngược tình thế thành 2 vs 1 thay vì swap đồng đội đó với bạn.. Tùy thuộc vào tình huống mà bạn có thể cứu một đồng đồng hp thấp, hoặc sử dụng để giúp bạn hay đồng đội tránh 1 skill. Có các cách khác sử dụng skill này, nhưng không đáng nói đến bởi vì nó là quá nhiều và lạm dụng nó là bất hợp pháp. ^ _ ^ "

Dưới đây là một cách để đạt được lợi thế với đối thủ bằng cách sử dụng Nether Swap.

-Dịch: Bạn có thể sử dụng Nether Swap để tránh các skill theo đường thẳng hoặc các skill AoE (có lúc để cứu đồng đội). Thời gian hành động phải chuẩn xác.____________________-Unit bị dính skill sẽ dần lấy lại tốc độ mỗi giây trong 15 giây.Units bị dính Shadow Strike bị deny khi HP của họ giảm xuống dưới 25% HP tối đa. Làm chậm lên đến 50%
-Hầu hết các skill có đường đạn có thể tránh nếu Blink được sử dụng trước khi dính các skill đó. Nếu chọn mục tiêu Blink xa hơn khoảng cách tối đa, Akasha sẽ chỉ Blink 80% của khoảng cách tối đa. Blink lên tới 200 - 1150 để đạt được lợi thế khoảng cách. Cool down giảm khi tăng lv.


____________________Các Hero khác sẽ được đề cập đến sau... ^_^3. Items tẩu thoát:
- Đây vốn là một Item cũ có tác dụng để tẩu thoát. Trước đây nó được biết đến là Kelen's Dagger of Escape ( Kiếm tẩu thoát của Kelen) và được dùng rất nhiều, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay nó đã bị giảm tác dụng ( nerf). Bây giờ nếu trong 3 giây kể từ khi bạn dính damage từ hero hoặc unit của hero thì kelen's dagger bị khoá. Sử dụng nó để nới rộng khoảng cách khi cần tẩu thoát.. Nó cũng được sử dụng để tránh một số spell (assinate, viper strike ..), aoe spells (impale, wild axes, ...). Thời gian để tránh skill phải chuẩn xác. Bạn phải đoán trước được tình thế để sẵn sàng sử dụng khi cần ( với hotkey, numpad hoặc click chuột). Luôn luôn để ý cách tấn công của địch vì đó là chìa khoá để thực hiện việc này. Nhớ rằng phải chon địa điểm an toàn hoặc có thể tấn công lại địch nếu cần. Lưu ý: bạn có thể Blink vào một lùm cây và sử dụng tele, blink qua một vách đá hoặc bờ sông để tránh hero melee và từ đó bạn có thể trả đũa nếu bạn là range.
-Sử dụng gần giống như kelen's dagger nhưng có khoảng cách ngắn hơn và bạn không thể bay qua những địa hình không thể vượt qua. Nhưng ở những địa hình đơn giản bạn sẽ khiến cho kẻ địch phải khó khăn nếu bạn dùng một cách không ngoan. Có thể sử dụng làm tăng khoảng cách truy đuổi. Cũng có thể sử dụng để tránh 1 số skill. Nhớ rằng bạn có thể dùng item này với đồng đội (giúp tẩu thoát, tránh skill hoặc có vị trí thuận lợi để tấn công) hoặc kẻ địch do đó phải chú ý tới vị trí của họ. Item này không phá huỷ skill Channelling nên có thể giúp đỡ đồng đội đang tele.
-Dùng để chặt 1 cây trong 15s.
-Hồi phục HP và chặt cây liên tục cho tới khi bạn hết thì thôi.
- Sử dụng kết hợp với luồn lách. Chui vào lùm cây và sử dụng, nơi đó là điểm mù và hầu hết sẽ không bị phá hoại :D. Hãy cẩn thận nếu địch có thể phá skill Channeling hoặc không đủ thời gian để mông bạn bay lên khỏi mặt đất
-Giống town portal
-Sử dụng để hồi phục HP và MP. Theo tôi bạn nên dùng Numpad để sử dụng item này tốt nhất. Dùng để chứa rune Haste tăng tốc, Invisibility tàng hình, Double damage để cắn lại địch, Illusions để tấn công và quấy nhiễu, và Regeneration. Những Rune đó tuỳ vào trường hợp có thể dùng để tấn công hay tẩu thoát. Illusions dùng để chặn đường hero và creep địch khi bạn đang tấn công hoặc khi bạn đang cần tẩu thoát.
-Sử dụng để phòng thủ và tấn công cũng như trên. Một kĩ thuật khác là sử dụng để đánh lừa địch khi bạn tẩu thoát bằng đường khác.ấiu khi dùng Manta hoặc rune Illusions thì bạn sẽ có 2 bóng . Sau đó bạn có thể dùng 1 bóng chạy, kẻ địch sẽ nghĩ cái bóng đang chạy là bạn và đuổi theo cái bóng. mặc dù có thể thành công hay không thì bạn cũng vẫn có chúng bên cạnh. Nếu địch biết tiểu xảo này thì hãy chia 2 cái bóng và bạn ra các đường khác nhau và bạn sẽ có thêm cơ hội sống sót.
-Sử dụng để tránh damage vật lý trong một số trường hợp cần thiết nhưng pảhi chú ý rằng bạn sẽ nhận thêm damage từ spell và bạn không thể tấn công.
-Khi bạn chạy trốn với hp thấp, bạn có thể sử dụng armlet để tăng hp và khi hp xuống thấp thì lại tắt và bật để hồi hp tiếp ( hồi ngay lập tức tới 399hp). Nhưng nên cẩn thận với việc tắt và bật nếu có spell bay tới.
- Khi chạy trốn bạn có thể bật lên để tăng tốc độ chạy nhưng chỉ nên bật khi địch tấn công bạn vì bạn sẽ nhận thêm 20% damage và trừ vào hp sau khi hết thời gian.
-Dùng để làm chậm địch và giết unit summoned.
- Tăng tốc độ chạy khi dùng đồng thời cho bạn khả năng chạy xuyên unit có thể rất quan trọng cho sự sống của bạn. Nên chạy xuyên qua càng nhiều unit càng tốt để tăng độ dài đoạn đường mà kẻ địch phải đuổi theo .
-Tăng tốc độ chạy và tàng hình. Nếu bạn tàng hình nên chạy theo hướng khác để tránh việc địch dùng skill aoe.
-Dùng để thu phục creeps. Thu phục và điều khiển các creeps có skill như stun, trói, slow, tăng tốc độ chạy, lốc... để thuận lợi cho việc tẩu thoát. Nếu bạn có Blink như Rikimaru thì nên để creep thu phục ở một nơi an toàn sẽ giúp bạn có một cuộc tẩu thoát ngọt ngào ( nhưng phải chắc chắn hắn ở trong khoảng cách có thể blink được)
-Có thể làm muc tiêu cho Blink của Rikimaru, Phantom Assassin và Chaos knight và sử dụng giống như hướng dẫn trên. Nếu bạn có ý tưởng dùng nó để làm mồi nhử cho bạn chạy thoát thì nên đùng vì so với việc mất cả exp và gold thì mất gold vẫn hơn. Nhưng thực ra có khi cả 2 sẽ cùng chết ^_^. Có một kĩ thuật khác tôi biết nhưng nó đã bị lãng quên lâu và dùng nó là bất hợp pháp. ^_^
-Có thể dùng để làm vật hi sinh hoặc dùng để soi đường. Crow có cơ hội sống sót cao hơn ( vài hit mới chết nếu không phải late game), nhưng phải chắc chắn rằng skill invulnerability không bật nếu bạn dùng làm mồi nhử kẻo địch sẽ không tấn công Crow đâu.
- Dùng để vô hiệu hoá địch trong 3.5s để tẩu thoát nếu cần thiết. Bạn có thể dùng tele ngay lập tức tuỳ vào tình hình hoặc luồn lách rồi mới tele. Càn chú ý nếu có Hero Disable xung quanh.
- Silence địch và dùng tele nếu địch không có skill phá huỷ việc tele nhưng chú ý nếu địch vẫn còn skill từ item có thể phá huỷ việc tele của bạn như minibass hoặc tương tự bass. Ước lượng bộ skill với cooldown nếu có nhiều hơn một kẻ địch để có thể dùng item này với tên nào.
-Dùng để vô hiệu hoá địch hoặc dùng cho chính bạn để tránh một số skill. Yếu tố thời gian lại là quan trọng ở đây. Luôn nhớ rằng khi tẩu thoát phải đoán trước tình thế của mình. Sử dụng với hero có skill disable để tele hoăc vô hiệu hoá hero có thể giết bạn ngay lập tức với 1 combo chẳng hạn.
-Nhiều người thường hiểu sai tác dụng item này, nó không phản lại hoàn toàn damage bạn dính mà bạn vẫn dính damage. Tôi gợi ý là bạn hãy đọc cơ chế hoạt động của item này nếu muốn. Lí do tôi để item này trong phần item cho tẩu thoát vì hầu hết địch sẽ không tấn công khi bạn bật item này lên. Không tệ nếu bạn dùng item này khi không còn lựa chọn nào khác.
-slows địch và khi bạn tele thì dùng sẽ không bị mất tele ( hero melee sẽ khó tiếp cận bạn hơn).
- Dùng để chống một số skill, bạn có thể kết hợp với tele. Nhưng chú ý rằng có những skill mà BKB không thể chống được như Hook (Pudge), Netherstrike (Barathrum')... và làm mất tele của bạn
- Dùng để tăng tốc độ chạy, nhìn thấy unit tàng hình ở lv3, chặn đường địch để ban chạy, hút mana những hero có disable
- Bật lên để tăng khả năng phòng thù của đồng đội khi chạy.
- Hấp thụ 400 magic damage
- Chú ý rằng ấn vào powertreads để chuyển qua lại STR/INT/AGI. Chuyển qua STR khi bạn đang để ở AGI/INT sẽ tăng cho bạn một chút HP.
- Hồi HP và tăng amor cho đồng đội.
- Hồi hp và mana ngay lập tức trong những trường hợp cần thiết và nó sẽ thông báo cho bạn khi địch dùng skill trong vòng 1600 AOE.
- Như trên.
- Cho đồng đội cầm khi hắn dính các skill gây damage theo thời gian có thể sẽ cứu sống được hắn ( đứng cạnh để đợi hắn trả lại hoặc đốt đít nếu cần).
- Bạn đang hỏi tại sao?? Mọi item có thể sử dụng nhưng đây là item phù hợp nhất trong trường hợp này. Bạn có thể vứt nó ra như một vật hi sinh khi chạy trốn. WOW!! Hào quang Toả sáng Lộng lẫy... Một số sẽ xem là item gì, một số phá huỷ nó, một số nhặt nó và một số kể cả bỏ qua nó nhưng vẫn mất một chút thời gian để ý đến nó... Đối với sự tồn tại thì 53 gold sẽ chẳng là bao. Nếu địch để ý, nhặt hoặc phá huỷ thì có nghĩa địch đã đi chuyển chuột và cho bạn một chút thời gian để có khoảng cách rộng hơn. Nên nhớ vứt chúng và chạy thật nhanh.

4. Lưu ý đặc biệt khi tẩu thoát

* Luôn luôn kiểm tra, cân nhắc vị trí các unit xung quanh (creeps/heroes/siege)
* Để ý những spell nào đã sử dụng, cooldown và những spell sắp bay tới đầu bạn
* Đoán trước hành động của địch
* Đừng bỏ chạy hoàn toàn, chỉ nên ở một khoảng cách an toàn để sẵn sàng giúp đỡ đồng đội khi cần thiết ( đừng quá nhát gan và đừng quá rộng lượng :D)
* Luôn xem thời gian ( bây giờ là ngày hay đêm?)
* Xem xét đâu là lựa chọn tốt nhất trong tình cảnh cuả bạn và khả năng cao nhất là bạn hay đồng đội sống sót.
* Lưu ý rằng có thể dùng hero của bạn chặn đường địch cho đồng đội tẩu thoát ( như chặn đường creep)
* Đôi khi tốt hơn nếu chết bởi neutral creeps để địch không có exp & gold. Vì bây giờ chết bởi creep và tower địch vẫn có nghĩa là bạn đã bị giết bởi hero gần nhất.
* Nếu không có cách nào để bạn hoặc đồng đội sống sót khi dính những skill gây damage theo thời gian thì hãy deny họ hoặc nhờ họ deny chính bạn. There Có một số skill có thể dùng để deny như bloodrage, nightmare, và toss.

__________________________________________________ _______________

V. Tóm lược

Chúng ta đã đề cập đến Xem xét địa hình, Điểm mù - Blind Spot, Đặc điểm sương mù ( Fog), Kỹ thuật luồn lách, sử dụng Skill tẩu thoát, Items tẩu, và Điểm Phantom.

Nên nhớ rằng không nên sử dụng những kĩ thuật này thường xuyên. Cố gắng trong những trường hợp chỉ sử dụng những kĩ thuật này để tránh quên. Nếu bạn sử dụng thường xuyên kẻ địch sẽ biết và sử dụng để đối phó lại bạn. Tôi khuyên mọi người chỉ sử dụng những kĩ thuật này khi hoàn cảnh bắt buộc.

Nhớ rằng đây là những kĩ năng đã bị lãng quên và rất ít được sử dụng. Tôi chỉ muốn viết cho những ai yêu thích và muốn học thêm. Những kiến thức này chỉ dành cho những ai chịu khó tìm kiếm. Những ai đồng ý rằng họ yếu kém thì sẽ là người mạnh thêm và ai nghĩ rằng họ là giỏi nhất thì họ sẽ ko thể học thêm những gì ngoài những cái họ đã có.
[center]__________________________________________________ _______________

Nguồn: VnB
Copy đường link gửi cho bạn bè !
Tue Feb 22, 2011 5:27 pm
3so.TheDarkKnight
Binh Nhất
Binh Nhất
Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
55%/1000%

Tài năng:24%/100%

Nam Posts : 55
Birthday : 02/02/1994
Age : 24
Join date : 14/02/2011
Đến Từ Đến Từ : CHLB Đức
Job/hobbies : games, bóng đá...
Xem lý lịch thành viên
Bài gửiTiêu đề: Re: Những kỹ thuật bị lãng quên part 2Lần này hay hơn lần trước đó.
Copy đường link gửi cho bạn bè !
Tue Feb 22, 2011 7:21 pm
avatar
Nhớ quá khứ buồn rơi nước mắt, nhìn tương lai lanh toát mồ hôi
Bờm_Monkey
Trung Sĩ
Trung Sĩ
Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
91%/1000%

Tài năng:24%/100%

Nam Posts : 91
Birthday : 11/05/1994
Age : 24
Join date : 20/02/2011
Đến Từ Đến Từ : Thần từ trên trời. Quỷ từ dưới đất. Tôi từ giữa hai thứ đấy mà ra
Job/hobbies : Student
Status Status : Nhớ quá khứ buồn rơi nước mắt, nhìn tương lai lanh toát mồ hôi
Xem lý lịch thành viên
Bài gửiTiêu đề: Re: Những kỹ thuật bị lãng quên part 23so.TheDarkKnight đã viết:
Lần này hay hơn lần trước đó.
Bờm mà, cái này đối với bạn hay chắc bạn đánh dota lâu rồi còn part 1 là giành cho newbie
Copy đường link gửi cho bạn bè !
Wed Feb 23, 2011 7:39 pm
Bao.3so
Trung Sĩ
Trung Sĩ
Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
95%/1000%

Tài năng:%/100%

Nam Posts : 95
Join date : 09/02/2011


: Xem lý lịch thành viên http://baopro.co.cc
Bài gửiTiêu đề: Re: Những kỹ thuật bị lãng quên part 2ghi nguon di pro
Copy đường link gửi cho bạn bè !
Sponsored content
Cấp bậc thành viên
Danh vọng:
%/1000%

Tài năng:%/100%


Bài gửiTiêu đề: Re: Những kỹ thuật bị lãng quên part 2


Copy đường link gửi cho bạn bè !Những kỹ thuật bị lãng quên part 2

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài


Quyền của bạnVề Đầu Trang
Bạn không có quyền trả lời bài viết© Diễn đàn phát triển bởi: 3So team- Nguyễn Huỳnh Linh.™ -::+::-Email: huynhlinh20012000@yahoo.ComCác Thành Viên..
+ Các tài liệu, hình ảnh, dữ liệu... đưa lên có bản quyền thuộc về chủ sở hữu.
+ -::+::- Group 3So-::+::- là một hệ thống mở, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải do người dùng đưa lên.
+ Truy cập, sử dụng website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Quy Định của Diễn đàn.

Unikey | Đọc file PDF | Winrar |IDM 5.12 |Learning English | BWportal |NCIEC |VOANews |BBC |Lời nhạc QT |Liên hệ::
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog